HỒ SƠ VÀO PHÒNG CÔNG CHỨNG | Người bán nên chuẩn bị

11-05-2019 | Kinh nghiệm, Thị trường BĐS | batdongsanmn.com

HỒ SƠ VÀO PHÒNG CÔNG CHỨNG | Người bán nên chuẩn bị

Hồ sơ vào phòng công chứng, người bán nên chuẩn bị những gì? Trang Bất động sản Miền Nam, hỗ trợ thủ tục cho người dân và Quý khách hàng. Những thông tin quan trọng, mà người bán nhà cần biết. Nhằm phục vụ tốt nhất, cho những giao dịch mua bán.

Sau đây, trước khi đến Văn phòng Công chứng, ký kết hợp đồng mua bán. Những giấy tờ cần thiết cho thủ tục trên.

BỐN LOẠI HỒ SƠ VÀO PHÒNG CÔNG CHỨNG

hồ sơ vào phòng công chứng

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Trường hợp, nếu căn hộ đang còn là hợp đồng mua bán. Chuẩn bị hợp đồng mua bán gốc từ chủ đầu tư. Và giấy xác nhận cho chuyển nhượng hợp đồng từ chủ đầu tư.

Trường hợp, chỉ bán một phần diện tích nhà đất. Thì cần có thêm văn bản của Văn phòng Đăng ký Đất đai. Hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường về hồ sơ kỹ thuật thửa đất, hồ sơ hiện trạng nhà.

2. Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân. Hoặc hộ chiếu của bên bán (cả vợ và chồng).

3. Sổ hộ khẩu của bên bán (cả vợ và chồng).

4. Giấy đăng ký kết hôn của bên bán.

Trường hợp, nếu bên bán còn độc thân thì cần loại giấy tờ sau: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu từ trước tới nay sống độc thân); Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã ly hôn).

Trường hợp, nếu bên bán được nhận thừa kế thì cần loại giấy tờ sau: Giấy chứng tử của vợ hoặc chồng; Giấy tờ chứng minh tài sản riêng do được tặng cho riêng, do được thừa kế riêng hoặc có thoả thuận hay bản án phân chia tài sản, Hợp đồng uỷ quyền bán (nếu có).

Người bán nhà cần nắm kỹ những thông tin nêu trên.  Để việc bán nhà được diễn ra nhanh chóng mà không tốn kém thời gian đi lại, bổ sung hồ sơ. 

Chủ đề: Sang tên sổ đỏ – sổ hồng, công chứng nhà đất – căn hộ chung cư

Chuyên Trang Bất động sản Miền Nam

Hang Ni

0902422256