Tư vấn xây nhà lô phố trên mảnh đất thóp hậu và méo

10-30-2019 | Thiết kế nhà đẹp | batdongsanmn.com

Tư vấn xây nhà: Khách hàng sở hữu mảnh đất, dùng xây nhà. Tổng diện tích 110m2. Tương đối rộng rãi nhưng hình dạng méo mó. Nhà thóp hậu khiến cho chủ nhà khó tổ chức được mặt bằng nhà hợp lý. Và sau khi được kiểm tra tại khu đất. Kiến trúc sư đã đề xuất xây nhà theo thiết kế dưới đây.

Địa điểm xây dựng ở Ngọc Hồi, Thanh Trì (Hà Nội). Theo đánh giá của KTS Nguyễn Quang Đạt (Công ty tư vấn thiết kế – thi công kiến trúc nội thất CentiHome). Mảnh đất rộng 110m2 khá sâu và kém vuông vắn. Nhưng nếu tinh ý thì vẫn có thể biến nhược điểm thành ưu điểm riêng.

  
Hiện trạng mảnh đất.

Tư vấn xây nhà:

Giải pháp được KTS đưa ra là xây nhà trên phần đất vuông 5,5x15m. Biến phần méo phía trước làm sân đỗ xe, phần đất thừa phía sau được tận dụng làm cửa ngách ra để thông gió. Vừa là nơi giấu giàn nóng điều hòa nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho mặt tiền nhà. Nhờ vậy, mảnh đất méo xẹo lại hóa thành khu đất đẹp. Đáp ứng vừa vặn công năng mà gia chủ mong muốn.

Ngoài ra, KTS cũng bố trí thêm giếng trời trung tâm. Để đón sáng và thúc đẩy lưu thông không khí. Giúp ngôi nhà luôn thoáng mở ở bất kể thời điểm nào trong ngày.

Sơ đồ bố trí mặt bằng công năng các tầng: 
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.

 
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.

 
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3.

Tư vấn xây nhà ; Phối cảnh mặt tiền và các không gian bên trong nhà lô phố:

Tư vấn xây nhà
Thiết kế mặt tiền mang phong cách hiện đại, sang trọng. Vật liệu gạch thông gió có tác dụng cản bớt ánh nắng từ hướng Đông vào buổi sáng. Mà vẫn cho phép quá trình thông gió diễn ra thuận lợi. Phía sau lớp tường gạch thông gió. Là cửa kính với nhiệm vụ chắn mưa và duy trì nhiệt độ trong nhà luôn ổn định.
Tư vấn xây nhà 
Không gian nội thất ở tầng 1 được tổ chức theo bố cục mở với khu vực tiếp khách, ăn uống và nấu nướng liên thông nhau. Giếng trời giữa nhà có nhiệm vụ đón sáng, đón gió. Đồng thời tạo sự phân tách ước lệ giữa khu vực tiếp khách với những không gian còn lại.
Tư vấn xây nhà 
Thiết kế phòng khách đơn giản, không sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí cho phù hợp với lối sống hiện đại.
Nội thất gỗ tối màu mang tới cảm giác ấm cúng, sang trọng và thân thiện cho ngôi nhà.
Khoảng giếng trời – cây xanh là mắt xích liên kết các khu vực chức năng khác nhau trong nhà. Đồng thời tăng cường đối lưu không khí. Và cho phép ánh sáng dễ dàng đi vào trong nhà lô phố. 
 
Khu nấu nướng được bố trí ở cuối nhà, có cửa ngách mở ra sân sau để đẩy hơi nóng và mùi dầu mỡ, thức ăn ra ngoài. Đồng thời giúp quá trình thông gió diễn ra thuận lợi hơn.

Tư vấn xây nhà
Phòng ngủ có diện tích vừa phải nhưng thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng.

Tư vấn xây nhà 
Góc làm việc được bố trí cạnh cửa sổ nhìn ra giếng trời nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

KTS. Nguyễn Quang Đạt
Công ty tư vấn thiết kế – thi công kiến trúc nội thất CentiHome

Nguồn: Bất động sản

0902422256