Toà tháp 69 tầng tại Sài Gòn như một ngọn hải đăng bên sông

04-13-2020 | Thị trường BĐS, Tin tức, Tin tức dự án | batdongsanmn.com

TOÀ THÁP 69 TÀNG TẠI SÀI GÒN NHƯ MỘT NGỌN HẢI ĐĂNG BÊN SÔNG

Eco Green Sài Gòn toạ lạc tại số 107 Nguyễn Văn Linh, quận 7 với quy mô lên tới 14,36 ha. Đây là tổ hợp khách sạn, văn phòng cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn và quản lý khai thác bởi Hyatt. Hyatt thuộc tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng hàng đầu thế giới của Mỹ. 

Toà tháp 69 tầng tại Sài Gòn

Hình ảnh: Toà tháp 69 tầng Eco Green Sài Gòn

“Eco Green Sài Gòn sẽ khởi công vào năm 2021. Với định hướng là một trong những công trình điểm nhấn của TP HCM trong tương lai. Theo thiết kế, đây sẽ là tòa tháp cao thứ 2 tại TP HCM”. Đại diện chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn nói.

Ngoài 7 tòa căn hộ cao cấp, khu trung tâm tổ chức sự kiện ngoài trời, công viên nội khu. Dự án còn được quy hoạch một tòa tháp Eco Green Sài Gòn. Quy mô cao 69 tầng phát triển thương hiệu khách sạn quốc tế Hyatt.

Tòa tháp 69 tầng Eco Green Sài gòn sừng sững như một ngọn hải đăng của thành phố bên sông.

Triết lý thiết kế tòa tháp 69 tầng được thống nhất cho toàn khu vực. Nhằm kết nối các tháp căn hộ đồng thời hình thành một ngôn ngữ cho khối đế của trung tâm thương mại, dịch vụ. Và kết nối với các tòa tháp căn hộ, công viên trung tâm Eco Green. Các công trình dịch vụ và cảnh quan xung quanh trong cả dự án tạo nên một điểm đến thực sự ngoạn mục. Đồng thời thiết lập một chuẩn mực mới về môi trường sống, tiện ích khu ở của thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 7, TP HCM sẽ được nhận diện và ghi nhớ bởi một biểu tượng mới, nổi bật với tầm nhìn đẹp. Đây là một tòa tháp hiện đại, trang nhã và hài hòa vươn cao 275m“. Đại diện Xuân Mai Sài Gòn chia sẻ. 

Hình ảnh: Toà tháp 69 tầng Eco Green Sài Gòn

Hình ảnh: Toà tháp 69 tầng Eco Green Sài Gòn

Thiết kế được lựa chọn kỹ lưỡng thông qua Hội đồng thi tuyển kiến trúc thành phố

Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc công trình xây dựng tổ hợp siêu cao tầng Eco Green Sài Gòn”. Được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Quy hoạch – Sở quy hoạch kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Sau 4 tháng, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều thiết kế đến từ các quốc gia trên thế giới. Như các quốc gia Australia, Singapore, Nhật bản, Việt Nam… Và có 6 thiết kế đã lọt vào vòng chung kết.

Toà tháp 69 tầng tại Sài Gòn

Đại diện Công ty Decibel Architecture (giữa) nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Ngày 25/2/2020 vừa qua, Xuân Mai Sài Gòn đã tổ chức trao giải. Các công ty thiết kế đã đạt giải trong cuộc thi này. Phương án thiết kế đạt giải cao nhất, thuộc về Công ty Decibel Architecture đến từ Úc.

Decibel là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế nhà siêu cao tầng ở Úc, Trung Quốc… Có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án ở Việt Nam. Đơn vị Decibel Architecture đã ghi dấu ấn với một số công trình tiêu biểu như Hanoi 108, Magic (Melbourne, Australia)…

Các kiến trúc sư của Decibel Architecture hướng tới mục tiêu. Công trình tháp siêu cao tầng Eco Green Sài gòn sẽ đạt được chứng nhận tiêu chuẩn xanh BCA Green Mark GoldPLUS. Và sau này khi đi vào sử dụng sẽ đạt hiệu năng cao, giảm thiểu chi phí vận hành. Tối đa tiện nghi cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. Nhằm thúc đẩy việc phát triển thương hiệu quốc tế Hyatt trong tương lai.

Hang Ni

Theo Nhịp sống kinh tế

0902422256